Hàu sữa tươi sống 0k/1kg

Hotline: 0962 990 550
Sự hài lòng của Quý Khách là vinh hạnh của Chúng Tôi!

Những món ngon từ Ốc móng tay

Ốc móng tay (235,000đ) / Ốc hương (475,000đ) / Sứa biển (40,000đ)

Những món ngon từ Ốc móng tay
4.7 (93.33%) 9 votes

Những món ngon từ ốc móng tay như xào rau răm , sốt me… giúp thanh mát thân thể , giải tỏa được mỗi cái nóng nực mùa hè.
Ốc móng tay là loài nhuyễn thể sống chủ yếu ở những nơi có nhiều cát và bùn. Làm gọi là ốc móng tay bởi nó có hình trụ , giống như ngón của bàn tay , dài khoảng 7-8 cm.

Để bắt được những con móng tay mặt dựa vào sự lên xuống của thủy triều. Khi thủy triều lên , chúng sẽ trồi ra khỏi hốc , ngư dân phải rất khéo léo , nếu không nhanh chóng , chúng sẽ lại lặn sâu xuống cát mỗi khi có động.

Đi bắt ốc móng tay đã trở nên một nghề tìm cách sinh sống của người dân sống ở biển thanh bình. Các món ăn từ ốc móng tay được nhiều thực khách ưa thích.

Thường loài ốc này có nhiều ở vùng biển Đồng Châu ( thanh bình ) hay Cô Tô ( Quảng Ninh ). Chúng ăn các sinh vật phù du trên biển nên rất sạch. Loại ốc này được khai khẩn quanh năm nhưng vào khoảng tháng 5 , 6 là thời khắc ốc ngon nhất , có nhiều thịt và chắc.

Người ta có xác xuất chế biến thành nhiều món ngon và đáng được coi trọng dinh dưỡng cao như hấp , xào rau răm , me , dứa , tía tô hay rau muống… Để làm món ăn ngon , người nấu phải chọn những con ốc tươi vừa bắt từ biển lên , ngâm vào nước khoảng 15 phút cho sạch cát rồi mới đem chế biến. Ví như muốn sạch nhanh hơn có xác xuất cho vào nước chanh pha loãng.

Ốc móng tay xào me cũng là món bạn nên thử bởi vị chua ngọt , cay cay rất phù hợp với thực khách thích ngồi lai rai.

Món ăn ngon và cầu kỳ hơn cả có lẽ là gỏi ốc móng tay. Những con ốc tươi được rửa sạch , nhúng qua nước sôi để dễ dàng tách phần vỏ ốc lấy thịt. Thịt ốc được trộn với mù tạt , bơ trong vòng 30 phút cho ngấm.

sau thời gian ấy trộn thịt ốc cùng sứa , tỏi , xoài xanh thái sợi , lạc rang , ớt… và chẳng thể thiếu được vị rau răm. Khi ăn , bạn sẽ cảm nhận được vị béo của bơ , bùi của lạc , cay nồng đặc thù của mù tạt và vị ngọt , mát , giòn của móng tay , sứa… tạo nên hương vị rất khó quên.

bán bạch tuộc đông lạnh bán mực trứng bán mực trứng tại hà nội bạch tuộc bạch tuộc tươi giá rẻ cua biển cua biển giá rẻ cách chọn cua gạch son các loại ngao biển giá bạch tuộc hà nội giá bạch tuộc đông lạnh giá cua biển hôm nay giá cua biển tại hà nội giá cua biển tại tphcm giá cua thịt hôm nay giá ghẹ biển giá mực trứng giá mực trứng tại hà nội giá mực tươi hà nội giá mực tươi hôm nay giá mực tươi trên thị trường giá mực ống tươi giá mực ống tươi tại hà nội giá ngao biển giá ngao hoa giá ngao tại hà nội giá sò huyết mua mực khô ngon ở hà nội mua mực trứng mua mực trứng ở đâu tphcm mua râu bạch tuộc ở hà nội mực mực cơm giá bao nhiêu mực khô giá bao nhiêu mực khô loại 1 mực trứng mực trứng bao nhiêu 1kg mực trứng giá sỉ mực trứng đông lạnh ngao ngao hoa ngao vàng sò huyết trứng mực ống có ăn được không ăn bạch tuộc sống ở hà nội